www.thepwater.com เทพเจริญพรน้ำดื่ม
 เข้าสู่ระบบ - สมัครสมาชิก  |  
 ตะกร้าสินค้า (0)  |  
 
 (Root) 2010628_49762.jpg(Root) 20101014_43558.jpg
 
สาระน่ารู้...เรื่องระบบกรองน้ำด้วย REVERSE OSMOSIS (RO) และโอโซน
(Root) 20101015_54209.jpg
ระบบ REVERSE  OSMOSIS  คืออะไร?
 ความหมายของระบบการกรองด้วยREVERSE OSMOSIS เรียกสั้นๆว่าRo ไส้กรอง คือไส้เมมเบรน  REVERSE  OSMOSIS  (RO)เป็นระบบการกรองโดย ใช้เยื่อกรองชนิดพิเศษที่เรียกว่า Membrane ซึ่งทำจาก ใยสังเคราะห์เซลลูโลสมีความละเอียดถึง 0.0001 ไมครอน 
 (เส้นผมมนุษย์ = 100 ไมครอน)
โรคต่างๆ เชื้อไวรัส = 0.01ไมครอน)ด้วยคุณสมบัตินี้เองทำให้สารละลายสิ่งปนเปื้อน เช่นโลหะหนัก,ปุ๋ยเคมี,ยาฆ่าแมลงสารตะกั่วรวมทั้งเชื้อโรคต่าง ๆ ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าไม่สามารถแทรกตัวเล็ดลอดผ่าน
เยื่อกรองนี้, ไปได้จะมีเพียงน้ำบริสุทธิ์เท่านั้นที่สามารถซึมผ่านได้สิ่งปนเปื้อนที่ถูกดักไว้ในเยื่อกรองจะถูกกำจัดออกจากระบบทันทีเพื่อป้องกันการตกค้างสะสมภายในเครื่องโดยจะแยกออกคนละทางกับน้ำบริสุทธิ์ที่ผ่านการกรองแล้ว วิธีการนี้ทำให้น้ำกรอง RO มีความบริสุทธิ์ระกับมาตรฐานน้ำ  Purifired  ของยุโรปและอเมริกา ซึ่งเป็นมาตรฐานที่สูงกว่าน้ำกรองและระบบอื่นๆ หลายเท่าตัว  ดังนั้นน้ำดื่ม RO จึงเป็นน้ำที่สะอาดบริสุทธิ์และเป็นตัวทำละลายที่ดีที่สุดเพียงชนิดเดียวที่เข้าสู่ร่างกายโดยไม่เป็นโทษต่อเนื้อเยื่อส่วนต่างๆของร่างกาย น้ำ RO จะผลักดันให้สารพิษหรือของเสียที่ละลายน้ำนั้นไหลเข้าสู่กระแสเลือดและถูกนำไปเก็บสะสมไว้ที่อวัยวะขับถ่ายเพื่อลำเลียงออกจากร่างกาย

โอโซน.....
 
 (Root) 2010615_60296.jpg   
 ก๊าซโอโซน คืออะไร..?
 โอโซนเป็นก๊าซธรรมชาติรูปแบบหนึ่งของออกซิเจนที่ไม่เสถียรแต่มีพลังงานในการทำปฏิกิริยาออกซิเดชั่นสูงโดยเมื่อทำปฏิกิริยาแล้วจะไม่เหลือสารพิษตกค้างใดๆ นอกจากออกซิเจนจึงมีการนำโอโซนไปใช้งานอย่างแพร่หลายทั้งในครัวเรือนสำนักงานจนถึงโรงงานอุตสาหกรรม
      โอโซนเกิดขึ้นได้อย่างไร? 
 ธรรมชาติได้สร้างโอโซนขึ้นมาจากการที่รังสีอุลตร้าไวโอเล็ต ทำให้โมเลกุลของออกซิเจนแตกตัวเป็นอะตอมเดี่ยว และเมื่ออะตอมเดี่ยวของ ออกซิเจนทำปฏิกิริยารวมกัน 3 อะตอม ก็เกิดเป็นโอโซนซึ่งโอโซนที่เกิดจากรังสีอุลตร้าไวโอเลตนี้จะพบมากบนชั้นบรรยากาศที่ห่างจากพื้น โลก ประมาณ 20-40 กิโลเมตร และ โอโซนยังเกิดขึ้นจากการที่เกิดฟ้าผ่าในธรรมชาติ จะเกิดสนามพลังงานฟ้าผ่า (Corona Discharge) ทำให้ออกซิเจนแตกตัวรวมกันเป็นโอโซนได้เหมือนกัน
(Root) 2010615_60268.jpg
     โอโซนมีคุณสมบัติอย่างไร ? 
ฆ่าเชื้อโรค..โอโซนทำลายผนังเซลล์ของเชื้อโรค จึงสามารถฆ่าเชื้อโรค, เชื้อรา, ไวรัส และ แบคทีเรียได้โอโซนมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อได้ดีกว่าและเร็วกว่าคลอรีน 3,125 เท่า อีกทั้งยังไม่เหลือสารเคมีตกค้าง 
ดับกลิ่น...โอโซนสามารถสลายโครงสร้างของไอระเหยจากสารอินทรีย์และอนินทรีย์ส่วนใหญ่ให้้เป็นโมเลกุลที่ไม่มีกลิ่น และไม่มีพิษ 
สลายสารพิษ และ สี.... โอโซนสามารถสลายโครงสร้างของสารเคมี, ยาฆ่าแมลง, สี และสารพิษต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
สลายตะกรัน..... โอโซนทำลายผนังเซลล์ของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของไบโอฟิล์ม และแหล่งสะสมตะกรัน
คุณดื่มน้ำวันละกี่แก้ว?
         คำนวนได้ดังนี้ สูตรคือ(น้ำหนักตัว(กก.) x 2.2 x 30) / 2 หน่วยที่ได้ออกมาเป็นมิลลิลิตร เช่น หนัก 60 กก. เอาเข้าแทนค่าก็จะได้ ควรดื่มน้ำ (60 x 2.2 x 30) / 2 = 1980 มล. หรือประมาณ 10 แก้วต่อวันถ้าเราดื่มน้ำน้อยกว่านี้ เลือดซึ่ง 90% มาจากน้ำก็จะไหลเวียนไม่สะดวก ร่างกายก็จะขับของเสียได้ยาก ขณะเดียวกัน ปริมาณน้ำที่ดื่มในแต่ละวันเป็นสิ่งสำคัญ คนดื่มน้ำน้อยเลือดจะข้น ระบบไหลเวียนของเหลวในร่างกายผิดปกติ ผิวพรรณหยาบกร้าน รวมทั้งอาจเกิดการเจ็บป่วยต่างๆ แต่หากดื่มน้ำมากเกินไปก็ใช่ว่าจะเป็นผลดี เพราะไตจะทำงานหนัก ส่งผลให้ปวดศีรษะ อาเจียน กล้ามเนื้อเป็นตะคริว ความดันสูง น้ำหนักมากขึ้น ร่างกายบวมน้ำ รวมถึงอาจส่งผลถึงระบบสืบพันธุ์
 


Online: 2 Visits: 1,040,406 Today: 285 PageView/Month: 886